9 tháng 3, 2007

PHP mail() and SMTP Authentication

Part of what makes the PHP mail() function is so simple is its lack of flexibility. Most importantly and frustratingly, the stock mail() does not usually allow you to use the SMTP server of your choice, and it does not support SMTP authentication, required by many a mail server today, at all.

Fortunately, overcoming PHP's built-in shortcomings need not be difficult, complicated or painful either. For most email uses, the free PEAR Mail package offers all the power and flexibility needed, and it authenticates with your desired outgoing mail server, too.

Send Email from a PHP Script Using SMTP Authentication

To connect to an outgoing SMTP server from a PHP script using SMTP authentication and send an email:

Make sure the PEAR Mail package is installed. Typically, in particular with PHP 4 or later, this will have already been done for you. Just give it a try.
 • Adapt the example below for your needs. Make sure you change the following variables at least:
  • from: the email address from which you want the message to be sent.
  • to: the recipient's email address and name.
  • host: your outgoing SMTP server name.
  • username: the SMTP user name (typically the same as the user name used to retrieve mail).
  • password: the password for SMTP authentication.

Sending Mail from PHP Using SMTP Authentication Example<\?php
require_once "Mail.php";

$from = "Sandra Sender ";
$to = "Ramona Recipient ";
$subject = "Hi!";
$body = "Hi,\n\nHow are you?";

$host = "mail.example.com";
$username = "smtp_username";
$password = "smtp_password";

$headers = array ('From' => $from,
'To' => $to,
'Subject' => $subject);
$smtp = Mail::factory('smtp',
array ('host' => $host,
'auth' => true,
'username' => $username,
'password' => $password));

$mail = $smtp->send($to, $headers, $body);

if (PEAR::isError($mail)) {
echo("

" . $mail->getMessage() . "

");
} else {
echo("

Message successfully sent!

");
}
??>
-->đọc tiếp...

10 blogger 'chân dài' nổi nhất làng web cá nhân

10 blogger 'chân dài' nổi nhất làng web cá nhân

Không chỉ tài năng và biết cách thu hút độc giả, các nữ blogger như Amanda Congdon, Cali Lewis... còn sở hữu thân hình rất gợi cảm và được mời chào những vị trí cao trong các công ty truyền thông.

Amanda Congdon.

Amanda Congdon, sinh năm 1981 tại New York, hiện đảm nhận chương trình vicast (video postcast) của đài truyền hình ABC (Mỹ) và là đồng chủ tịch công ty giải trí Oxymore. Nhưng cô còn nổi tiếng hơn khi mở trang Rocketboom - một trong các video blog ăn khách nhất trên web - vào cuối 2004. Tuy hiện vẫn giành quyền kiểm soát 49% website, những xung đột với người đồng sở hữu Andrew Baron (chiếm 51%) khiến cô không còn sản xuất chương trình nào cho blog Rocketboom nữa.

Cali Lewis.

Cái tên Cali Lewis (hay còn gọi là Luria Petrucci) gắn liền với trang GeekBrief.Tv, xuất hiện từ 12/2005. Website này đăng podcast bình luận về thiết bị và đồ chơi công nghệ. Giải thích lý do podcast trên GeekBrief rất ngắn gọn nhưng lại được yêu thích, Lewis cùng chồng Neal Campbell cho hay giới đam mê công nghệ lấy đâu ra thời gian để nghe những báo cáo dài hàng chục phút.

Veronica Belmont.

Veronica Belmont sinh năm 1982 tại Connecticut (Mỹ) và là biên tập viên của CNet TV. Trang podcast Buzz Out Loud cũng thuộc hãng tin công nghệ CNet (Mỹ) do cô cùng Tom Merritt và Molly Wood đảm nhận đang ngày một nổi tiếng. Cô còn là nhà sản xuất của hai blog khác là MP3 Insider và Crave Gadget cũng của CNet.

Jessamy Hawley.

Jessamy Hawley nổi danh với website Gadget Candy - chuyên giới thiệu thiết bị hoặc những sự kiện công nghệ mới nhất liên quan đến giới nữ. Được tạp chí T3 của Anh hỗ trợ, website này được coi là "kim chỉ nam" cho những ai muốn tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất cho bạn gái từ phụ kiện iPod đến điện thoại di động thời trang.

Katie Lee.

Katie Lee là trưởng nhóm biên tập của Shiny Media - tập hợp những blog công nghệ nổi tiếng ở Anh như TechDigest, HDTV UK hay WiiWii nhưng được ưa chuộng nhất là Shiny Shiny với lượng khách truy cập đã lên đến hàng triệu. Lee còn viết bài cho nhiều báo như The Independent, Woman & Home, Mobile Choice...

Jessica Cutler.

Jessica Cutler (sinh 1978) bắt đầu khuấy động cộng đồng Internet vào năm 2004 khi đăng những bài mô tả về mối quan hệ tình dục của cô với nhiều người đàn ông đã có vợ trên blog Washingtonienne. Sau khi bị phát hiện danh tính, cô trợ lý của nghị sĩ đảng cộng hòa Mỹ Mike DeWine đã bị đuổi việc với lý do "sử dụng máy tính làm những chuyện không thể chấp nhận được". Trang Playboy.com đăng nhiều tấm ảnh khỏa thân của Cutler còn cô cũng tự viết cuốn sách mang tên The Washingtonienne: A Novel.

Joanne Colan.

Joanne Colan, người Anh, được coi là nhân tố giúp Rocketboom hút khách. Với cặp mắt sắc và giọng nói hài hước, cô giới thiệu cho người xem hàng loạt video clip vui nhộn và châm biếm dù mới tham gia blog này vào tháng 7/2006. Colan cũng đã nổi tiếng trước đó khi làm việc cho MTVBBC.

Ana Marie Cox.

Ana Marie Cox (1972), cựu chủ nhân blog chính trị Wonkette, hiện là biên tập viên của Time.com. Wonkette xuất hiện trên Internet vào tháng 10/2003 và nổi tiếng nhờ đăng lại câu chuyện về blogger Jessica Cutler. Cox quyết định dừng cập nhật Wonkette hồi tháng 1 nhưng vẫn viết bài cho Time với bút danh The Ana Log.

Wendy Cheng.

XiaXue (còn gọi là Wendy Cheng) là một trong những blogger đình đám nhất Singapore. Cô gia nhập giới blog vào năm 2003 và đã thu hút 20.000 độc giả mỗi ngày. Trang cá nhân của Xiaxue tập hợp đủ mọi chủ đề từ phương pháp đo của quý đàn ông đến chuyện về con sao biển ngốc nghếch. Dù bị chỉ trích vì sử dụng ngôn ngữ thô tục, XiaXue vẫn xuất hiện đều đều trên các phương tiện truyền thông và giành nhiều giải thưởng lớn như Blog Singapore xuất sắc 2003, Blog châu Á xuất sắc 2004 và 2005.

Karina Stenquist.

Vlog MobuzzTV, đăng tải video tin tức dài khoảng 2-3 phút mỗi ngày bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha, là công sức của Karina Stenquist (người Tây Ban Nha). Những video này có thể được tùy biến để xem trên màn hình điện thoại di động và iPod.

Hải Nguyên tổng hợp
Ảnh: Gizmodo

-->đọc tiếp...

6 khái niệm công nghệ mới của năm 2007

6 khái niệm công nghệ mới của năm 2007

Ảnh: Videosuonerie.
Ảnh: Videosuonerie.

Từ chuyện hộ chiếu cũng bị hack đến thiết bị cảm biến có thể được ... nuốt vào trong cơ thể, những công nghệ nghe có vẻ lạ tai này sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn nữa trong năm tới.

Bộ nhớ PRAM

Bộ nhớ flash đang chiếm ưu thế trong công nghệ lưu trữ dữ liệu trong các thiết bị như máy nghe nhạc hay camera số. Nhưng RAM biến đổi theo pha (Phase-Change Random Access Memory) có khả năng sẽ thay thế hoàn toàn flash bởi chúng sử dụng chất hóa học vẫn được dùng trong đĩa ghi nhiều lần (rewritable). Chất này chuyển đổi nóng - lạnh theo chu kỳ để lưu dữ liệu, giúp bộ nhớ hoạt động nhanh gấp 30 lần và có tuổi thọ lâu hơn 10 lần so với flash. Hãng Samsung đã giới thiệu mô hình PRAM trong tháng 9 và dự kiến thiết bị đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2008.

Tấn công hộ chiếu (Passport Hacking)

Từ năm 2006, passport mới ở Mỹ đã được tích hợp chip xác thực tần sóng (RFID), có khả năng lưu ảnh số và những dữ liệu khác như tên, ngày sinh của chủ nhân... Mục đích của việc này là nhằm ngăn chặn nạn làm hộ chiếu giả, nhưng vô tình lại tạo ra cơ hội mới cho hacker. Một chuyên gia bảo mật người Đức khẳng định tội phạm có thể dễ dàng nhân bản toàn bộ thông tin trong hộ chiếu. Chính phủ Mỹ cam kết sẽ tích hợp thêm phần mềm mã hóa.

Sơ đồ cơ thể (BAN)

Chiếc điện thoại di động trong túi người sử dụng sẽ truyền một dòng điện nhỏ chưa đến một ampe dọc theo da tới xe hơi và cánh cửa xe sẽ mở ngay khi họ chạm vào, hoặc PC sẽ tự đăng nhập khi họ cầm con chuột máy tính. Công ty ImCoSys của Đức cho biết dòng điện thoại thông minh của họ hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó với công nghệ BAN (body area network - sơ đồ cơ thể). Tuy nhiên, họ phải tìm được đối tác phát triển các thiết bị tương thích BAN. Nhưng kể từ khi công bố hồi hè vừa qua, ImCoSys vẫn chưa ký được một hợp đồng nào. Do đó, dù ý tưởng sử dụng cơ thể làm phương tiện bảo mật có vẻ sáng suốt hơn việc đặt vân tay lên các máy quét, chưa có gì đảm bảo các sản phẩm BAN sẽ được thương mại hóa.

Dịch vụ VoN

Hội thảo truyền video qua mạng "Video on Net" (VoN) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998 nhưng mãi đến một năm trở lại đây khái niệm này mới thực sự phổ biến. Một số sản phẩm như bộ truyền iTV của Apple, dự định ra mắt năm nay, sẽ đơn giản hóa quá trình tìm và phát file video trên máy tính. Ngoài ra, sự kiện Google bỏ ra 1,65 tỷ USD để mua lại YouTube cũng chứng tỏ VoN sẽ trở thành một ngành kinh doanh khổng lồ.

Thuốc thông minh (SmartPill)

SmartPill. Ảnh: P
Bộ cảm biến SmartPill. Ảnh: PopularMechanics.

Đây thực chất là những thiết bị cảm biến có kích cỡ bằng viên thuốc con nhộng và có thể nuốt được. Nó không khiến con người "thông minh" hơn nhưng cho phép bác sỹ chẩn đoán bệnh mà không cần dùng đến phương pháp nội soi. Sensor này sẽ truyền dữ liệu về huyết áp, độ axit và nhiệt độ cơ thể tới bộ tiếp nhận mini mà người bệnh có thể mang theo bên mình. SmartPill tuy mới ra đời nhưng đã bị cạnh tranh bởi công ty Given Imaging của Israel cũng tuyên bố phát triển một bộ cảm biến tương tự có tên PillCam.

Data Cloud

Chuyển dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác bằng cách gửi qua e-mail, ổ USB hay đĩa CD không còn được đánh giá cao. Hiện nay, mọi người có thể truy cập tài liệu với dung lượng lên đến hàng GB qua kết nối Internet, tạo nên những "cụm dữ liệu" theo chân người sử dụng đi khắp nơi. Dịch vụ được nhiều người biết đến nhất là "ổ cứng mạng" Maxtor và người ta vẫn chờ đợi Google sẽ sớm ra mắt ổ cứng ảo GDrive. Ngoài ra, chương trình đồng bộ Microsoft Folder­Share cũng cho phép cập nhật dữ liệu trong máy tính mỗi khi người sử dụng thực hiện một thao tác nào đó với file trên thiết bị PDA. Nếu khắc phục được vấn đề bảo mật, "Data Cloud" sẽ tạo nên bước chuyển biến lớn trong ngàng công nghiệp điện toán.

Hải Nguyên (theo PopularMechanics)

-->đọc tiếp...
BlogWeb: tạo từ Blog của Google
Nội dung: lấy từ nhiều Nguồn khác nhau.
Mục đích: note lại bài Hướng dẫn hay và Đáng đọc.
Kết quả: nghiện Internet Nặng.
Tương lại: xuống lỗ Vẫn Nghiện nếu không có ai giúp.
Blog Web của: Trí Dũng đến từ Việt Nam - Liên kết đến trang Blog Cá Nhân
Tôi biết (^_^)
Thông tin về Tác giả. Chi Tiết
Sử dụng (FireFox | Google Chrome on Ubuntu) để xem tốt nhất. Học Nhiều Hơn Tại Đây
©2009 Google Blogger - HuuNguyen's Home