16 tháng 1, 2010

Tìm hiểu về các bản windows

1.Hiện tại Microsoft có ba sản phẩm windows 7 chính dùng với đối tượng cũng như phương thức active khác nhau là: Retail, OEM, VLK
-Bản Retail là phiên bản bán lẻ có thể mua ở các cửa hàng trực tuyến hoặc gọi điện. và do vậy nó được active bằng gọi điện hoặc trực tuyến. Với bản này key dùng cho nó là loại key retail, tuy nhiên nó có thể chuyển đổi qua lại với phiên bản OEM và Sử dụng chung key của bản OEM.
-Bản OEM (Original Equipment Manufacturer-nhà phân phối thiết bị gốc) là phiên bản phân phối và được hỗ trợ bởi một OEM (không phải của Microsoft).
-Bản VLK (Volume Licensing Key): Đây là một phiên bản mà cơ chế hoạt động của nó khác hẳn hai loại trên. Nó được active online bởi hệ thống máy chủ KMS (key managermant server).Nó cho phép nhiều máy cùng lúc sử dụng một key cùng kích hoạt. Các loại key dùng cho bản này là:
MAK - Multiple Activation Key
GVLK - Group Volume License Key
CSVLK - Microsoft Customer Support Volume License Key

2.Hiểu và phân loại sự hoạt động của các key:
-Retail:Key này nhận trực tiếp được khi gọi điện hay mua bán online với microsoft. Nó dùng active cho phiên bản retail.
-OEM:NONSLP Keys (Non System Locked Pre-installation):
Tương tự như key retail, nhưng phân phối và được hỗ trợ bởi một OEM hay các nhà phân phối bán lẻ của microsoft. Key cần kích hoạt bằng điện thoại hoặc trực tuyến và chúng không có thương hiệu cụ thể . Key làm việc nói chung giống như key retail, key có thể được sử dụng chỉ một lần.

-OEM: SLP Keys - (System Locked Pre-installation)
Key chỉ được phát hành cho các nhà sản xuất lớn như Dell, Asus, Sony,HP,…Key này làm việc trên cơ sở chứng chỉ phần cứng BIOS SLIC. Và do đó đây là loại key duy nhất có thể kích hoạt bằng offline mà không cần liên hệ với Microsoft. Key làm việc với bất kỳ hệ thống nào đảm bảo các yêu cầu sau:
SLIC2.1+Chứng nhận Cert của hãng phù hợp với chứng chỉ SLIC+Key OEM=Active offline
Nếu thiếu một trong các điều kiện trên thì key không thể được kích hoạt.

-OEM:COA Keys (Certificate of Authentication ):Chúng cũng là một key OEM và cần acrive online hoặc gọi điện, chúng cũng không có nhãn mác hãng sản xuất. Key này hoạt động trên nền tảng file Cert. Nếu file cer không hợp lí với key, key sẽ không hoạt động được. Với cơ chế này, Key hoạt động như một hình thức nhận biết sản phẩm phần mềm chính hãng. Nếu cần cài lại thì vẫn có thể active lại được nếu có file cert chuẩn.
-Key MAK (Multiple Activation Key): đây là key dùng để kích hoạt một hoặc một số máy cùng lúc bằng điện thoại hoặc online thông qua hệ thống máy chủ KMS. Key này sử dụng với một giới hạn số lần kích hoạt, và có thể được gia tăng bằng cách gọi điện thoại tới Trung tâm kích hoạt Microsoft.
Có hai hình thức kích hoạt với key MAK:
+Các máy được kết nối với nhau bằng mạng Lan và sử dụng chung một proxy để kết nối kích hoạt online tới máy chủ.
+ Kích hoạt độc lập: Mỗi máy tính kết nối vào máy chủ của Microsoft và được kích hoạt riêng
Key này có thể hiểu như là key cho cả hai mục đích Key GVLK và CSVLK.

-Key GVLK: Key cần một nhóm máy cùng kích hoạt tới máy chủ theo cùng một proxy.
-Key CSVLK: key làm việc kích hoạt độc lập cho mỗi máy tính kết nối với máy chủ
-->đọc tiếp...

15 tháng 1, 2010

Những cách bo tròn góc

http://www.curvycorners.net/includes/examples/demo5.html
This is the styling for the <div> on this page:

margin: 0.5in auto;
border: 0px solid #fff;
color: #fff;
width: 60%;
padding: 20px;
text-align: left;
background-color: #33F;
border: 3px solid #fff;

background-image: url(backrepeat.jpg);
background-repeat: repeat-x;

-webkit-border-radius: 20px;
-moz-border-radius: 20px;

Note that the background repeats, and that the box is styled with a percentage value.
http://www.izwebz.com/video-tutorials/nhung-cach-bo-tron-goc/
-->đọc tiếp...

Mỗi ngày học một từ hoặc một câu

Truởng phòng thiết kế dự án:           Head/Manager of Project Designing Department
Phó phòng dự án:                           Deputy manager of project Dept
phát hành chứng khoán ra công chúng lần đầu  
                                                    IPO (Initial Public Offering)
công ty cổ phần                             (Joint Stock Company)
cổ đông                                        (Holdershare)
Chào bán cổ phần                          Offer for Sale
Thu nhập trước lãi vay và thuế        (Earnings Before Interest & Tax - EBIT ) 
Hệ số thu nhập trên vốn cổ phần     (ROE- Return on Equity)
Hệ số thu nhập trên đầu tư             Return On Investment (ROI)
Thu nhập trên cổ phần                  (Earnings Per Share - EPS )
thu nhập ròng                               (Net Income)
-->đọc tiếp...

How was your weekend?

So how was your weekend? What did you do?  Did you do anything nice? Here's something I did over the weekend.
I went out for a meal with my cousins on Saturday night. I have a large family and we don't see each other as much as we would like so we decided to all _1_ up. These days we only seem see each other at weddings or funerals. An informal get together was long _2_.
It took a lot of planning to find an evening when we were all available, that's for sure.
On the night, 17 of us cousins, including husbands and wives, went to a Mexican restaurant in Sliema (the tourist area of Malta). It was great having us all together in one place. Because it's been _3_ since the last time, we spent most of the evening talking about what's been happening to us _4_ we last met. We also did a lot of _5_ about when we were all children and the fun we used to have.
The food at the restaurant was great and good _6_ for money. The portions were so big that we all struggled to _7_ what we ordered. On the other hand, the drinks went down much easier! I suspect there were a _8_ hangovers the next morning.
It was really great _9_ up with everyone. We all agreed not to leave it so long until the next time. We're planning to meet up again next month, possibly for New Year's Eve. Again it'll take a lot of planning because most of us have young children. Fingers _10_ we'll be able to do it.
Chris
checked here
Fill Missing Word and explain:
(1)meet
(2)overdue
(3)a while:
In response to your question, we do not say "It's been a long since the last time."
We say, "It's been a long time since the last time."
Remember that 'long' is an adjective; 'while' is a noun.
I hope that helps.

(4)since
(5)reminiscing
(6)value
(7)finish
(8)few
(9)catching
(10)crossed

cuối tuần bạn thế nào?
cuối tuần bạn thế nào? bạn làm gì? bạn có làm bất cứ điều gì thú vị không? đây là điều tôi đã trãi qua cuối tuần.
tôi đi ra ngoài ăn tối với họ hàng của tôi vào tối thứ 7. tôi có một gia đình đông anh em và chúng tôi đã không gặp lẫn nhau trong thời gian lâu và chúng tôi quyết định sẽ họp mặt. Những ngày trước đó chúng tôi chỉ gặp nhau ở đám cưới hoặc đám ma. Thông tin để họp mặt đã bị lãng quên trong thời gian dài.
Mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch để tìm một buổi tối mà tất cả chúng tôi đều rảnh rỗi, đó là điều chắc chắn.
Vào một buổi tối, 17 người họ hàng của chúng tôi bao gồm những người chồng, những người vợ đi đến một nhà hàng của người mexico ở Slienma (Một khu du lịch của Malta). Thật là tuyệt khi tất cả chúng tôi họp mặt ở cùng một nơi. Bởi đã từ rất lâu rồi kể từ lần gặp sau cùng, chúng tôi đã trãi qua hầu hết thời gian của buổi tối để nói về những gì đã xảy ra với chúng tôi sau lần gặp sau cùng. chúng tôi cũng hồi tưởng nhiều về những điều thú vị khi chúng tôi là những đứa trẻ.
Món ăn ở nhà hàng thì rất ngon và giá cũng rẻ. Phần ăn thì quá nhiều đến nổi mà chúng tôi phải chật vật ăn hết những gì chúng tôi đã đặt. Mặt khác thức uống cũng dễ uống làm sao! tôi ngờ ngợ có nhiều nôn nao vào sáng hôm sau.
Nó thật sự rất tuyệt với tất cả mọi người. tất cả chúng tôi đồng ý sẽ không rời nó trong một thời gian dài cho đến thời điểm tiếp theo. Chúng tôi lên kế hoạch để gặp lại vào tháng sau, có thể làm tết năm nay. Lại một lần nữa chúng tôi mất nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch bởi vì hầu hết chúng tôi còn là những đứa trẻ. Chúng tôi hy vọng có thể làm nó.
-->đọc tiếp...

Khẩu độ và tốc độ trên máy DSLR

Khi dùng máy ảnh số ống kính rời, người chụp cần nắm được mối liên hệ giữa khẩu độ - tốc độ để làm chủ nhiều tình huống, thay vì chỉ bấm theo chương trình tự động.
Trên các máy DSLR có nhiều chế độ như Program (P) tự động hoàn toàn, Manual (thủ công), Av (ưu tiên khẩu độ), Tv (ưu tiên tốc độ)… Trong những tình huống đơn giản và người chụp mới làm quen với máy thì Program có thể đáp ứng được. Nhưng khi muốn tấm hình có “hồn” hơn, có nét khác lạ thì bạn cần đầu tư thử nghiệm với các chế độ Manual, Av hay Tv.
Về bản chất, các thông số khẩu độ - tốc độ là hướng đến giá trị phơi sáng chuẩn cho ảnh (exposure value - Ev). Hãy hình dung máy ảnh là một cái hộp tối. Khi bấm nút chụp, máy ảnh mới mở “cửa” để cho ánh sáng đi vào cảm biến và tạo nên hình ảnh. Nếu “cửa” mở quá rộng thì ánh sáng vào nhiều, ảnh sẽ bị sáng trắng, mất chi tiết; nếu “cửa” mở hẹp, ánh sáng vào ít và ảnh bị tối, cũng mất chi tiết.
Ban đầu, bạn cần luyện chụp đúng sáng, nghĩa là lượng ánh sáng qua “cửa” vừa phải, hợp lý với đối tượng chụp. Lúc này có 2 yếu tố quyết định đến sự vừa phải đó là khẩu độ và tốc độ.

Độ mở ống kính. Ảnh: Wiley
Khẩu độ là độ mở của “cửa” - nghĩa là ống kính có các lá mỏng xoáy vào, xòe ra để tạo thành lỗ mở hình tròn với đường kính khác nhau. “Cửa tò vò” hình tròn này rộng thì ánh sáng vào nhiều, nhỏ thì ánh sáng vào ít.
Tốc độ là tốc độ của màn trập đằng sau lỗ mở hình tròn. Nếu cửa trập này đóng chậm, ánh sáng sẽ vào nhiều, cửa trập này đóng nhanh, ánh sáng sẽ vào ít.
Như vậy, hình ảnh muốn được ghi lại thì ánh sáng phải đi qua 2 “cửa” với các thông số khẩu độ đo bằng dãy trị số f/1, f1.4, f/2, f/2.8, f/4, f/5.6, f/8, f/11, f/16, f/22, f/32… và tốc độ đo bằng giây, một phần của giây. Chú ý là trị số khẩu độ càng nhỏ nghĩa là lỗ mở ống kính càng lớn, nên khi người ta nói “mở khẩu” nghĩa là phải chỉnh trị số này nhỏ hơn, “khép khẩu” nghĩa là phải chỉnh trị số này lớn hơn. Ngoài ra, khi độ dài tiêu cự càng lớn thì khẩu độ càng lớn. Dễ hiểu nhất là bạn nhìn ống kính khi zoom ra xa nhất, lỗ mở đó hiện ra rất rõ.


Chỉnh tốc độ cửa trập để tạo hiệu ứng ảnh mềm mại hơn.
Ảnh: photoreview

Tốc độ màn trập trên máy DSLR có ưu điểm là chỉnh được để ghi hình nhanh trong các pha hành động hay ghi hình chuyển động của nước chảy, mưa rơi thật chậm để hình ảnh mềm mại hơn. Khẩu độ nhỏ thì khoảng rõ nét lớn (độ sâu trường ảnh lớn) thích hợp cho chụp phong cảnh hoặc tài liệu, trong khi khẩu độ lớn thì khoảng rõ nét rất nông - như thường thấy trong các ảnh macro chụp thế giới vi mô, nét mỏng tang vào điểm nhấn, còn lại mờ mịt hết.
Do đó, tùy vào mục đích chụp, người ta phải chỉnh các thông số này. Bạn có thể dùng chế độ ưu tiên khẩu độ Av để máy tự tính tốc độ, hoặc ưu tiên tốc độ Tv để máy ảnh tự tính thông số khẩu độ. Muốn “pro” hơn thì hãy gạt sang nút Manual và tự đặt các thông số.
Dưới đây là bảng giá trị phơi sáng Ev để tham khảo. Trong đó, Ev = 0 là khi đặt khẩu độ bằng 1 ở tốc độ 1 giây. Các giá trị giống nhau nằm theo đường chéo tương ứng với cặp khẩu độ - tốc độ. Dễ nhớ nhất là khi mở khẩu thêm 1 f/stop thì đồng nghĩa với việc giảm đi một nửa thời gian chụp. Ví dụ, từ f/4 tốc độ ¼ giây muốn mở khẩu về f/2.8 thì tốc độ là 1/8 giây.

DIGILIFE
-->đọc tiếp...

Better English speaking skills

Improving your English speaking skills will help you communicate more easily and effectively. But how do you become a more confident English speaker?

Practise where you can, when you can. Any practice is good – whether you speak to someone who is a native English speaker or not.
It's important to build your confidence. If possible, use simple English sentence structure that you know is correct, so that you can concentrate on getting your message across.
Try to experiment with the English you know. Use words and phrases you know in new situations. Native English speakers are more likely to correct you if you use the wrong word than if you use the wrong grammar. Experimenting with vocabulary is a really good way of getting feedback.
Try to respond to what people say to you. You can often get clues to what people think by looking at their body language. Respond to them in a natural way.
Try NOT to translate into and from your own language. This takes too much time and will make you more hesitant.
If you forget a word, do what native English speakers do all the time, and say things that 'fill' the conversation. This is better than keeping completely silent. Try using um, or er, if you forget the word.
Don't speak too fast! It's important to use a natural rhythm when speaking English, but if you speak too fast it will be difficult for people to understand you.
Try to relax when you speak – you'll find your mouth does most of the pronunciation work for you. When you speak English at normal speed, you'll discover that many of the pronunciation skills, such as linking between words, will happen automatically.

Remember, when speaking English…

Try to become less hesitant and more confident.
Don't be shy to speak – the more you do it, the more confident you'll become.
Remember to be polite – use "please" and "thank you" if you ask someone to do something for you.

Dịch sang tiếng việt:
để kỹ năng tiếng anh nói tiếng anh tốt hơn
nâng cao kỹ năng nói tiếng anh của bạn sẽ giúp bạn trong việc giao tiếp dễ dàng hơn & hiệu quả hơn. Nhưng làm thế nào để bạn trở thành một người nói tiếng anh tự tin?
Thực hành nơi bạn có thể, lúc mà bạn có thể
Bất cứ việc thực hành nào cũng tốt - bạn có thể nói tiếng anh với một người mà nói tiếng anh bản sứ hay không.

Quan trọng để xây dựng sự tự tin của bạn
nếu có thể, hãy sử dụng những cấu trúc tiếng anh đơn giản mà bạn biết chính xác để mà bạn có thể tập chung nhận những tin đã qua.

cố gắng trải nghiệm với tiếng anh bạn biết
hãy sử dụng những từ hoặc nhóm từ mà bạn biết trong tình huống mới. Những người nói tiếng anh bản sứ sẽ chỉnh bạn bạn nếu bạn sử dụng từ sai hơn là nếu bạn sử dụng văn phạm sai. Trãi nghiệm với từ vựng thì thật sự là một cách tốt để nhận được phản hồi.

Cố gắng đáp ứng những gì mà mọi người nói với bạn
Thông thường bạn lấy manh mối từ những gì mà người khác nghĩ bằng cách tìm kiếm trong ngôn ngữ cơ thể của họ. Cố gắng đáp ứng đến họ theo một cách thật tự nhiên.

đừng cố gắng dịch bên trong hoặc từ ngôn ngữ riêng của họ. điều này sẽ mất nhiều thời gian và sẽ làm cho bạn gặp nhiều do dự.

nếu bạn quên một từ.
Hãy làm những gì mà người nói tiếng anh bản sứ làm trong tất cả thời gian và nói những điều mà nói điền vào trong cuộc trò chuyện. Đây là điều tốt hơn là giữ im lặng hoàn toàn. Hãy cố gắng sử dụng "um" hoặc "er" nếu bạn quên một từ nào đó.

Đừng nói quá nhanh!
đó là điều quan trọng để sử dụng điệu bộ tự nhiên khi bạn nói tiếng anh nhưng nếu bạn nói tiếng anh quá nhanh thật là khó khăn để người khác hiểu bạn nói.

Cố gắng nghĩ xả hơi
khi bạn nói tiếng anh bạn sẽ tìm ra miệng của bạn có thể làm hầu hết việc việc phát âm của bạn. khi bạn nói tiếng anh với tốc độ bình thường bạn sẽ khám phá ra rằng có nhiều kỹ năng phát âm như là nối các từ điều này sẽ xảy ra một cách hoàn toàn tự nhiên.

nhớ khi bạn nói tiếng anh
hãy cố gắng đừng để do dự và tự tin
đừng xấu hổ để nói - Bạn hãy làm nó thật nhiều, bạn sẽ trở nên tự tin hơn nhiều.
Hãy nhớ là phải lịch sự bằng cách sử dụng từ "please" và "thank you" nếu bạn hỏi một người nào đó làm điều gì đó cho bạn.
-->đọc tiếp...

14 tháng 1, 2010

How to practise your English speaking (Mỗi ngày dịch một bài nhỏ)

If you don't live in an English-speaking country, and you don't have friends or family to speak English with, where can you practise your English speaking skills?
It's easier to have a conversation if you have a reason to speak – something to talk about. These ideas all give you a reason to speak with another person.
Start a film or book club
Invite people to discuss a film that you all watch together, or a book that you are all reading. Prepare questions before, to help people talk about specific aspects.
Volunteer to help other people
Does your town or company often welcome foreign guests? Can you offer to translate for them? Or perhaps you can offer to help children or students with their English homework.
Take part in a film conversation
Watch a film on DVD, and decide in which part you can speak with the film character. Listen to what the character says (and the reply) then rewind, and either mute or pause the DVD after the film character speaks. Take the other character's role, and reply to the first character. You can also find film scripts on the imsdb site. Print it out, then practise taking a role in the film.
Use skype
Chat with other people in the penpal forum via skype. You can get to know them first by writing to them, then invite them for a conversation.
Take English lessons
This is the most expensive option, but paying for private or group lessons is a good way to regularly practise your English. If you have a job, maybe your company can also arrange lessons for you.
Before you start speaking
- Try to plan what you want to say. Make sure you know the most important words or technical terms that you'll need.
- Practise standard expressions. For example, "Pleased to meet you", or "How are you?" Getting these expressions right makes you feel more confident to continue the conversation.
- As well as concentrating on what you want to say, also concentrate on listening to the other person. Give your full attention, and make sure you understand by using clarifying expressions such as "Sorry, do you mean…" or "I'm sorry, but I don't understand. Can you repeat that please?" Don't forget: being a good speaker also means being a good listener. People will want to have conversations with you if they know you're interested in what they say!
Detail here
dịch sang tiếng việt:
làm thế nào để bạn thực hành nói tiếng anh?
nếu bạn không sống ở một đất nước nói tiếng anh, và bạn cũng không có nhiều bạn hoặc gia đình để nói tiếng anh với họ. nơi nào bạn có thể thực hành kỹ năng nói tiếng anh của bạn?
thật dễ dàng có một cuộc trò chuyện nếu bạn có một lý do nào đó để nói về. tất cả những ý kiến sau đây cho bạn một lý do để nói chuyện với người khác.

bắt đầu một bộ phim hoặc câu lạc bộ sách
hãy mời mọi người thảo luận về một cuốn phim hoặc một quyển sách mà tất cả các bạn xem cùng với nhau. Trước đó hãy chuẩn bị câu hỏi để giúp mọi người nói về nhiều khía cạnh.

Tình nguyện giúp người khác
thị trấn hoặc công ty bạn thường đón tiếp khách nước ngoài phải không? có thể bạn đề nghị phiên dịch cho họ không? hoặc có lẽ bạn đề nghị giúp những đứa trẻ hoặc học sinh làm bài tập tiếng anh với họ.

Tham gia vào một cuộc trò chuyện trong phim
đang xem một cuốn phim và bạn quyết định đóng một 1 phần trong phim và nói với những nhân vật trong phim. lắng nghe những gì nhân vật nói và trả lời họ sau đó tua lại và trả lời nhân vật lúc đầu. bạn cũng có thể tìm mô tả của phim trên site imsdb. in chúng ra sau đó đóng một vai trong phim và thực hành nói.

sử dụng SKYPE
trò chuyện với những người khác diễn đàn penpal trên skype. Trước tiên hãy lấy thông tin về họ bằng cách viết tin cho họ sau đó mời họ để trò chuyện.

Lấy những bài học tiếng anh
đây là một lựa chọn kinh nghiệm nhất. nhưng bạn phải trả phí cho các bài hoặc riêng hoặc nhóm đây là cách tốt nhất để thực hành tiếng anh của bạn. nếu bạn có một công việc. hoặc có lẽ công ty bạn cũng có thể sắp sếp các bài học cho bạn.

Trước khi bạn bắt đầu nói tiếng anh
hãy cố gắng lên kế hoạch bạn muốn nói cái gì. chắc chắn bạn biết những từ quan trọng hoặc những mục kỹ thuật mà bạn sẽ cần.
thực hành những mẫu chuẩn. ví dụ: "Rất vui được gặp bạn" hoặc "Bạn khỏe không?" việc lấy những mẫu đúng sẽ làm bạn cảm thấy tự tin để tiếp tục buổi trò chuyện.
À hãy tập chung tốt những gì bạn muốn nói và cũng tập chung lắng nghe người khác nói. bạn phải thật chú ý và chắc chắn bạn hiểu bằng cách sử dụng những mẫu câu làm rõ ràng như là: "Xin lỗi bạn nói nghĩa gì..."  hoặc "Xin lỗi tôi không hiểu. Bạn có thể lặp lại dùm không?" Đừng quên: để nói tốt cũng có nghĩa là nghe tốt. Mọi người sẽ muốn trò chuyện với bạn nếu họ biết bạn thật sự quan tâm những gì họ nói.
-->đọc tiếp...

5 câu hỏi bạn cần đặt ra cho đối tác phát triển website của bạn.


Xây dựng 1 trang web cũng như lắp ghép trò xếp hình vậy - đôi khi những miếng ghép nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn, tất cả chúng đều đang ở vị trí không mong muốn. 1 trang web cũng phức tạp như vậy, nhưng hãy nhớ rằng mỗi khi bạn chỉnh sửa hay nâng cấp nó, tấm hình của bạn lại hoàn toàn tan rã.


Làm cách nào mà bạn có thể tránh khỏi việc tuyển dụng 1 nhà thiết kế hoặc trang trí  xây dựng 1 trang web có vẻ mong manh như vậy? Sau đây là 1 số câu hỏi bạn có thể hỏi cùng những ý kiến phản hồi giúp bạn giải quyết vấn đề.

1. Những tiêu chuẩn nào cho trang web mà bạn cần hướng tới.

Đó là 1 câu hỏi lớn làm bối rối những người nào chưa có những tiêu chuẩn rõ ràng. Tiêu chuẩn của 1 trang web là gì? Đó là cách trang trí và tạo dụng hệ thống trang web cho phép trang web có thể lớn mạnh cả về công nghệ cũng như số người truy cập. Những ngôn ngữ và công nghệ thường sử dụng là:
CSS ( Casacading Style Sheets): 1 kỹ thuật cho phép đưa vào trang web : fonts, màu sắc, và không gian cho trang webs.
XHTML (Extensible Hypertext Markup Language) 1 dạng ngôn ngữ lập trình có chiều sâu như HTML, ngoài ra còn hỗ trợ cú pháp XML.
ECMA Scripts: Phiên bản tiêu chuẩn của JavaScript dùng cho phần lớn các trang web.
Bạn không cần phải biết nhiều về những ngôn ngữ lập trình; chỉ cần biết về những tiêu chuẩn cần phải được giải quyết.

Cách đơn giản để bạn liên kết các câu hỏi này chính là luôn nhớ rằng, những người sử dụng internet  không bao giờ dùng chung 1 hệ điều hành và công cụ lướt web. Thiết kế và phát triển những chuẩn mực riêng của trang web cho phép bạn thay đổi và vận hành chúng theo cách cần thiết trên các phương diện khác nhau.


2. Có phải họ thiết kế trang web để có thể được tìm thấy dễ dàng bởi các công cụ tìm kiếm trực tuyến?

Chắc chắn rằng ngày nay mọi người đều muốn rằng tất cả các trang web đều được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng những công cụ tìm kiếm quá phức tạp không phải là điều bạn mong đợi từ các nhà thiết kế và phát triển của mình; tuy nhiên, việc thiết kế và các đoạn mã như vậy sẽ có tác dụng 1 khi bạn thật sự có những hiểu biết đầy đủ về chúng. Khi bạn phỏng vấn nhà thiết kế, đó chính là câu hỏi để nhận biết rắng người bạn đang nói chuyện có phù hợp với hình tượng và  cách vận hảnh của các công cụ tìm kiếm .Sau đây là 1 vài công cụ có ảnh hưởng lớn đến sự vận hành của SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
CSS (Cascading Style Sheets):  Trang trí 1 trang web để đạt được hiệu quả cao nhất  trong tìm kiếm  có nghĩa là phải giảm thiểu số lượng các đoạn mã của nó và thay bằng các dòng text, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm.
Script files: Khi bạn sử dụng những công cụ năng động như thư viện hình ảnh hoặc sử dụng mouse-over menu, thì thông thường chúng được tạo dựng nhờ JavaScript. Để hướng tới hình tượng SEO thích hợp, những tập tin nên được thiết kế dưới dạng các “trang văn bản” thay vì những cú pháp trên trang web.
Web page content: Văn bản và nội dung của chúng nên được thể hiện trên các trang nhiều nhất có thể, nó còn có thể bao gồm cả mục lục trang web của bạn. Có những cách để những dòng văn bản được hiện ra trước tầm mắt mà không cần những nhà trang trí phải đưa chúng vào tranh ảnh. Hình ảnh hàm chứa những câu chữ thường không được đưa vào kết quả tìm kiếm.
Nếu việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là 1 chiến thuật bạn luôn muốn hướng tới, vậy hãy luôn chắc chắn rằng website của bạn được xây dựng dựa trên tiêu chí này.


3. Họ đã lên kế hoạch để thay đổi và lớn mạnh như thế nào?

1 trong những bài học đau đầu nhất cần phải học chính là làm sao khi xây dựng trang web trong ngày hôm nay mà nó vẫn có điều kiện để vào ngày mai. Bỗng dưng bạn được biết là cần phải bắt đầu mọi thứ từ đầu chính là điều mà tất cả các nhà kinh doanh đều sợ hãi. Vậy trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi: “Công nghệ mà bạn đang sử dụng có cho phép sản phẩm này lớn mạnh hoặc thêm nhiều chức năng khác không?” Bạn có thể còn muốn nhiều hơn nữa và còn suy nghĩ cả về những công cụ sẽ cần phải thêm sau này. Bạn cũng có thể để nghị người trang trí và thiết kế web cung cấp những danh sách công cụ cần thiết mà họ có dành cho những trang web tương tự của bạn. Điều này cho phép bạn không những có thể tìm hiểu được những công nghệ của đối thủ, mở mang đầu óc chính bản thân bạn, mà còn xúc tiến những ý tưởng của bạn.

4. Làm cách nào để họ kiểm tra công việc của mình?

Như tôi đã để cập bên trên, không phải tất cả khách hàng đều dùng chung 1 loại công nghệ. Nhưng để chắc chắn  rằng mọi việc được tổ chức đúng đắn, nhà thiết kế web sẽ cần phải kiểm tra lại công trình của mình. Vấn đề này có vẻ tầm thường, nhưng bạn sẽ thật ngạc nhiên khi biết rằng có bao nhiêu công ty chuyên kiểm tra lại những công cụ lướt web. Tôi khuyên bạn nên hỏi 1 cách chắc chắn về công cụ lướt web và những phiên bản họ đã sử dụng trong tiến trình nghiên cứu. Nếu bạn đang phát triển 1 hệ thống mạng xã hội, 1 cộng đồng trực tuyến hoặc trang web giao dịch điện tử, việc test lại là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của bạn. Những cổng giao dịch an toàn cần phải được kiểm tra ngoài thực nghiệm. Và phải bảo đảm rằng những gì bạn làm được những gì mình đã công bố và giải quyết được tất cả mọi tình huống sau khi trang web đi vào hoạt động.


5.Làm cách nào để họ giải quyết các yêu cầu trợ giúp.

Sau khi 1 trang web chính thức được vận hành, những sai sót kỹ thuật phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Câu hỏi bạn muốn trả lời trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng chính là làm cách nào để có thể giải quyết vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và sửa lỗi cho trang web? Mỗi công ty đều có cách giải quyết của riêng mình, vì vậy hãy thật cẩn thận vào cách mà họ cam kết.

Xây dựng 1 trang web phụ thuộc vào mục đích bạn muốn, điều đó có vẻ rất giống như chơi trò chơi xếp hình. Chìa khó của thành công chính là tìm ra được đối tác thích hợp, những người hiểu được miếng ghép tiếp theo bạn cần cho công ty mình là gì.

Theo Entrepreneur
-->đọc tiếp...

trim String & Strip HTML using JavaScript

My Code:
Đã test và chạy rất ổn.
/*
Xóa khoản trắng trong chuổi
*/
function myBestTrim( str ){
 var start = -1, end = str.length;
 while( str.charCodeAt(--end) < 33 );
 while( str.charCodeAt(++start) < 33 );
 return str.slice( start, end + 1 );
};
/*
Xóa thẻ html không mong muốn
*/
String.prototype.stripHTML = function(){
	// What a tag looks like
	var matchTag = /<(?:.|\s)*?>/g;
	// Replace the tag
	return this.replace(matchTag, "");
};
/*
Phương pháp thứ nhất
Dùng vòng lặp
Xóa những thẻ html không mong muốn có trong chuổi xuất ra.
strx: chuổi muốn cắt
chop: chiều dài tối đa của chuổi muốn xuất ra.
kết quả trả về:strx
*/
function removeHtmlTag(strx,chop){ 
	strx = myBestTrim(strx);
	if(strx.indexOf("<")!=-1)
	{
		var s = strx.split("<"); 
		for(var i=0;i")!=-1){ 
				s[i] = s[i].substring(s[i].indexOf(">")+1,s[i].length); 
			} 
		} 
		strx =  s.join(""); 
	}
	chop = (chop < strx.length) ? chop : strx.length; 
	strx = strx.substring(0,chop-1); 
	return strx; 
}
/*
Phương pháp thứ hai
dùng biểu thức chính qui
Xóa những thẻ html không mong muốn có trong chuổi xuất ra.
strx: chuổi muốn cắt
chop: chiều dài tối đa của chuổi muốn xuất ra.
kết quả trả về:strx
*/
function removeHtmlTag(strx,chop){ 
	strx = myBestTrim(strx);	
	strx = strx.stripHTML();
	chop = (chop < strx.length) ? chop : strx.length;  
	strx = strx.substring(0,chop-1); 
	return strx; 
}
-->đọc tiếp...

13 tháng 1, 2010

Những con chim ẩn mình chờ chết (The thorn birds)

…Theo truyền thuyết,có một loài chim chỉ hót lên một lần trong cả cuộc đời mình.Tiếng hót đó ngọt ngào hơn bất cứ sinh vật nào trên trái đất này.Ngay khi vừa rời tổ,loài chim ấy đã đi tìm ngay một thứ cây có những gai nhọn và tiếp tục bay mãi,không chịu ngơi nghỉ, cho đến khi tìm được mới thôi.Sau đó,nó cất tiếng hót trên những cành cây hoang dại, rồi lao thẳng vào cây gai dài nhất và nhọn nhất.Cây gai xuyên thẳng qua ngực giữa cơn hấp hối,một tiếng hót vút cao,thánh thót hơn cả tiếng hót của sơn ca hay hoạ mi.Tiếng hót tuyệt vời đánh đổi bằng cả cuộc sống.Cả trời đất như ngừng lại để lắng nghe,và thượng đế ở trên cao thì mỉm cười.Bởi rằng sự tuyệt vời chỉ có được bằng niềm đau vô tận ấy...Con chim mang chiếc gai nhọn xuyên qua ức vẫn tuân theo một quy luật bất biến.Tôi không hiểu đièu gì đã thúc đẩy nó tự đâm suốt vào tim và lịm dần trong tếng hót.Vào lúc ngọn gai xuyên qua,nó không ý thức được cái chết đang chờ chực, nó chỉ mãi mê hót và hót cho đến khi không còn hơi thở để cất thêm một nốt nhạc nào nữa.Nhưng chúng ta, khi tự ghim vào lồng ngực những chiếc gai nhọn,chúng ta biết,chúng ta hiểu,vậy mà chúng ta vẫn làm.Chúng ta vẫn làm…”……
Đây là lời mở đầu của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng”Những con chim ẩn mình chờ chết” của nhà văn Colleen McCullough (xuất bản vào tháng7/1988).
Ngoài ra nó còn có một tên khác: Tiếng chim hót trong bụi mận gai. Theo mình nhớ thì bản dịch bản này dịch từ tiếng pháp.
Những con chim ẩn mình chờ chết dịch từ tiếng liên xô.
Nguyên bản của nó hình như của người úc thì phải. Và câu chuyện này xảy ra cũng ở úc luôn thì phải. Mình xem phim và chuyện luôn rồi thấy rất hay nhưng phim không diễn tả hết được các bối cảnh và tình huống trong truyện. Nói chung đây là tiểu thuyết rất hay.
-->đọc tiếp...

Về Bản Hùng Ca của Phật giáo.
- Khởi quay từ 1982 và ròng rã 4 năm trời, đoàn làm phim Tây du ký đã cho ra đời một tác phẩm kinh điển sống cùng thời gian. Không nhiều người biết, đằng sau một tác phẩm hoành tráng mang đậm dấu ấn nghệ thuật, có những câu chuyện vui, có những tâm sự buồn, có những bước ngoặt có thể thay đổi cả một cuộc đời...

Lục Tiểu Linh Đồng- Linh hồn của bộ phim

Gần 30 năm trôi qua, những thước phim Tây du ký được quay trong gian khổ và thiếu thốn đã chứng tỏ được sức mạnh của nghệ thuật chân chính, tồn tại vượt thời gian và sống trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Tây du ký được chiếu lại thường xuyên, ít nhất là mỗi năm một lần để phục vụ các khán giả yêu thích bộ phim.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã từng thực hiện chương trình Tây du ký - 20 năm gặp lại. Gần đây nhất, sau 25 năm kể từ ngày đóng máy, đoàn làm phim Tây du ký lại tề tựu để nhớ lại chuyện xưa. Trong đó, nữ đạo diễn Dương Khiết cùng nhiều thành viên trong đoàn làm phim đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị.

Tây du ký: Những tưởng giữa đường đứt gánhNhiều năm sau, nhiều người vẫn không lý giải nổi, tại sao một người phụ nữ với vóc dáng nhỏ bé 1m50 lại có thể làm nên một phim truyền hình kinh điển trong muôn vàn khó khăn đến thế?

Trong cuộc gặp gỡ 25 năm đoàn làm phim Tây du ký, đạo diễn Dương Khiết đã tiết lộ, đoàn làm phim đã suýt nữa phải đứt gánh giữa đường. Khởi quay khi đất nước mới bước vào thời ký cải cách, đoàn làm phim Tây du ký gặp muôn vàn thiếu thốn. Nhưng đỉnh điểm của khăn chính là vấn đề... tiền. 6 triệu nhân dân tệ là một khoản tiền lớn, nhưng đoàn làm phim Tây du ký với nhân số lên đến hàng trăm, từ khâu tạo hình, kỹ thuật, ngoại cảnh, chỗ nào cũng đòi phải đầu tư. Vì thế, hơn hai chục năm trước đây, tập thể Tây du ký những tưởng phải chia tay nhau khi phim còn dang dở, vì mới quay đến tập 15, đoàn làm phim đã dùng hết số tiền được giao.

Thời đó, kinh phí làm các bộ phim đều được lấy từ ngân sách nhà nước và chưa phổ biến chuyện kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp, tập thể như bây giờ. Trước tình hình đó, cấp trên đưa ra chỉ thị: "Hết tiền thì đóng máy, ngân sách không thể cho thêm!".

Các diễn viên đã cùng nhau trải qua nhiều vất vả để hoàn thành được bộ phim
Diễn viên đóng vai Linh Cát bồ tát trong chương trình Tây du ký - 20 năm gặp lại
Diễn viên thể hiện vai Đông Hải long vương

Nữ đạo diễn Dương Khiết đứng ở tình thế tướng thoái lưỡng nan: "Tôi lùi không xong, nhưng tiến cũng không được. Phim mới quay đến tập 15, hết tập Hồng hài nhi, còn nhiều câu chuyện hay còn chưa được lên hình. Tôi thực sự không muốn làm ra một Tây du ký có đầu mà không có cuối".

Sau một thời gian suy nghĩ, đoàn làm phim quyết định kêu gọi sự đóng góp của tập thể, tích gió thành bão. "Chúng tôi, ai có tiền, góp tiền, ai có sức, góp sức. Thời đó đơn giản lắm, sinh hoạt, ăn uống của tập thể đều tiết kiệm, kham khổ, không có khái niệm phân biệt minh tinh hay diễn viên thường, ai cũng như ai, đồng tâm góp sức. Có những nhân viên hậu trường được huy động làm diễn viên, và diễn viên thì kiêm luôn cả những việc như dựng bối cảnh, khuân vác... Catse của các diễn viên cũng rất khiêm tốn, không như các ngôi sao bây giờ.Sau cùng, chủ nhiệm chế tác của bộ phim, Lý Hồng Lữ là người ra những đồng tiền cuối cùng , giúp đoàn làm phim có thể hoàn thành 25 tập phim trọn vẹn".
Đạo diễn Dương Khiết đang chỉ đạo một cảnh quay trong phim

Nói là trọn vẹn, là có thể đưa thầy trò Đường Tăng đến được Tây phương thỉnh kinh, nhưng thực tế, do vấn đề kinh phí, đoàn làm phim đã phải lược bỏ rất nhiều những câu chuyện hay trong nguyên tác của tác giả Ngô Thừa Ân.

"Chúng tôi không phải là một đoàn làm phim, mà là một tập thể, một gia đình gắn kết cùng vượt qua hoạn nạn" - bà bùi ngùi nhớ lại.

Không ai chịu diễn Bạch Cốt Tinh

Lực lượng diễn viên tham gia Tây du ký, từ chính đến phụ lên đến cả nghìn người, trong đó, các nữ diễn viên xinh dẹp tham gia những vai hoàng hậu, yêu tính, công chúa... cũng đã lên đến hàng chục.

Những tưởng tìm những diễn viên diễn những vai như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... mới khó, nào ngờ, đạo diễn Dương Khiết lại tâm sự, tìm diễn viên thể hiện vai Bạch Cốt Tinh là khó nhất.


Nữ diễn viên Dương Xuân Hà trong vai Bạch Cốt Tinh

"Mỹ nhân dễ tìm, nhưng diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh quả thật khiến tôi đau đầu. Bạch Cốt Tinh là nhân vật phản diện, là yêu quái nổi tiếng, nhiều trẻ em nghe tên đã sợ, nên cuối cùng, không ai chịu tình nguyện diễn vai này. Tư tưởng thời đó còn khá bảo thủ, không như bây giờ, nhiều diễn viên nhờ vào vai phản diện mà nổi tiếng. Phim sắp bấm máy mà Bạch Cốt Tinh còn tìm chưa ra người diễn, tôi thực sự đau đầu vì vấn đề này".

Cuối cùng, nữ đạo diễn Dương Khiết nhớ đến một diễn viên xinh đẹp, sắc xảo - Dương Xuân Hà. "Khi nhắc đến Tây du ký, Dương Xuân Hà rất phấn khởi và đầy hứng thú. Nhưng sau khi tôi đề cập đến vai Bạch Cốt Tinh thì cô ấy tỏ vẻ giận. Tôi nói đến nửa ngày, Dương Xuân Hà vẫn rất phân vân. Cuối cùng, cô ấy ra điều kiện: nếu cô ấy đóng Bạch Cốt Tinh, thì đến tập Tây Lương nữ quốc, phải do cô ấy đảm nhận vai nữ vương để bù lại. Lúc đó, tôi đã gật đầu".

Đạo diễn Dương Khiết bồi hồi nhớ lại. "Tìm được người diễn Bạch Cốt Tinh, tôi như nhẹ cả nỗi lòng. Nhưng nghĩ lại, Dương Xuân Hà thể hiện vai Bạch Cốt Tinh quá xuất sắc, gây ấn tượng, tự nhiên, bây giờ, để cô ấy diễn vai nữ vương của Tây Lương nữ quốc, e rằng không hợp. Cuối cùng, tôi quyết định cáo lỗi với Xuân Hà và để Chu Lâm diễn viên nữ vương. Tôi không hối hận quyết định này, và tin chắc khán giả cũng thấy cả Xuân Hà và Chu Lâm đã diễn xuất xuất sắc vai diễn của mình thế nào. Tuy nhiên, đến nay, tôi vẫn cảm thấy áy náy vì đã thất hứa với Xuân Hà".

Đường Tăng - Tây Lương nữ vương: Có một chuyện tình...


Đường Tăng (Từ Thiếu Hoa) và Tây Lương nữ vương (Chu Lâm)

Trong 25 tập phim của Tây du ký 1982, chắc hẳn khán giả ai cũng nhớ đến tập Tây Lương nữ quốc. Trong phim, Chu Lâm - nữ diễn viên xinh đẹp trong vai nữ vương và Đường Tăng - do nam diễn viên Từ Thiếu Hoa thể hiện đã có một mối duyên tình đầy xúc động. Không chỉ khiến khán giả xao xuyến, hai nam nữ diễn viên chính cũng có một chuyện tình - một chuyện tình chưa thực sự bắt đầu nhưng với Chu Lâm, có lẽ là kéo dài đến suốt đời.

Trong chương trình Nghệ thuật nhân sinh - Tây du ký 20 năm gặp lại, Tây Lương nữ vương - nữ diễn viên Chu Lâm đã không ngần ngại bảy tỏ nỗi lòng mình với Đương Tăng, Từ Thiếu Hoa: "Hôm nay gặp lại đoàn làm phim, ánh mắt tôi chỉ muốn tìm lại một người. Cách biệt 20 năm, không biết Ngự đệ ca ca có khỏe hay không?"
Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa nhiều năm sau

Từ một thiếu nữ tuổi 18 đôi mươi khi đến với Tây du ký, đến giờ, Chu Lâm đã hơn 45, và ai cũng biết, bao nhiêu năm qua, dù có nhiều người đeo đuổi, nhưng Chu Lâm vẫn sống một mình với mối tình chưa kịp bắt đầu mà đã phải kết thúc cùng Từ Thiếu Hoa.

Trong một lần phỏng vấn, Chu Lâm đã kể lại chuyện tình đẹp và buồn của mình. "Năm đó, đến với đoàn làm phim Tây du ký, tôi còn chưa biết ai sẽ đóng vai Đường Tăng. Đọc kịch bản của tập phim, không đánh yêu thì hàng ma, tôi cứ cảm thấy thiêu thiếu một điều gì đó, có lẽ là thiếu một chữ tình. Tôi đến tìm gặp đạo diễn để bày tỏ ý kiến của mình...".

Chính trong lúc đứng chờ đạo diễn Dương Khiết, Chu Lâm đã gặp một chàng thanh niên, mà cô nhớ mãi "khuôn mặt phúc hậu, nồng ấm, ánh mắt thiết tha... mà sau này tôi mới biết, đó là "tình nhân" của tôi trong phim - Từ Thiếu Hoa".


Chu Lâm là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng và đẹp nhất của Trung Quốc trong những năm 80, 90. Có nhiều người đeo đuổi, nhưng cô chọn sống độc thân và giữ những kỷ niệm đẹp về Từ Thiếu Hoa - người bạn diễn chỉ trong 1 tập phim của hơn 20 năm về trướcChu Lâm hiện nay


Sự gần gũi trong quá trình đóng phim, tìm hiểu kịch bản, sinh hoạt tập thể, cùng những suy nghĩ trẻ trung đã kéo đôi bạn trẻ lại thật gần. Chu Lâm chia sẻ với khán giả những kỷ niệm đẹp mà cô trải qua cùng Từ Thiếu Hoa, cùng viết chữ, ngâm thơ, cùng lên núi ngắm cây ngân hạnh... "Từ Thiếu Hoa là chàng trai nhân hậu, ham học hỏi. Anh ấy từng chia sẻ với tôi, ước muốn lớn nhất của anh ấy là thi đậu đại học".

Chỉ tiếc, người con gái đã động lòng, tình yêu đầu đời đã nảy sinh và chàng trai vẫn dường như giữ ý. Trong đoàn làm phim, không nhiều người biết rằng, 3 ngày trước khi gia nhập đoàn làm phim, Từ Thiếu Hoa đã cưới vợ ở quê nhà. Với Chu Lâm, đây là một tin "sét đánh ngang tai".

2 ngày sau khi biết tin này, Chu Lâm có trong tay kịch bản mới của tập Tây Lương nữ quốc - tập phim mà ở đó, Đường Tăng không chỉ là một vị cao tăng một lòng hướng Phật, và còn là con người có máu thịt, suy tư, tình cảm cùng những bối rối, trăn trở... "Cầm kịch bản, tôi đã trốn trong phòng khóc rất nhiều" - nhiều năm sau, Chu Lâm bồi hồi nhớ lại. Không lâu sau, đạo diễn Dương Khiết cho hay - kịch bản của tập phim tràn đầy xúc cảm mà chúng ta được xem hiện giờ, chính là do Từ Thiếu Hoa viết lại từ kịch bản gốc vốn toàn là những cảnh đánh yêu, hàng ma.


Những hình ảnh cảm động mà mỗi một khán giả yêu thích Tây du ký đều ghi nhớChu Lâm dường như hiểu được tình ý của Từ Thiếu Hoa. "Đường Tăng là người thân mang trọng trách, Tây Lương nữ vương cũng là người viết vì việc lớn. Họ lỗi hẹn với nhau kiếp này, xin đành hẹn đến kiếp sau" - và Từ Thiếu Hoa ngoài đời, cũng là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Tập phim Tây Lương nữ quốc đã được hoàn thành một cách xuất sắc với những hình ảnh, ảnh mắt dường như là "phim giả tình thật".


Tập phim Tây Lương nữ quốc ghi lại mối tình đầu - và là mối tình duy nhất của Chu lâm - Tây Lương nữ quốc. Bài hát Tình nhi nữ cũng được đánh giá là một trong những ca khúc nhạc phim kinh điển


Sau khi hoàn thành vai diễn, Chu Lâm đã ngay lập tức rời khỏi đoàn làm phim. Từ Thiếu Hoa lặng lẽ đứng ở sân ga tiễn cô, cả hai lặng im không nói lời nào. 20 năm cách biệt và Chu Lâm mang theo những ký ức về mối tình đầu tiên, cũng là duy nhất trong cuộc đời.

20 năm sau gặp lại, cô chia sẻ: "Tuy trong phim từ đầu tới cuối chỉ là một giai thoại, lại là mối tình không có kết quả nhưng là một kỉ niệm theo tôi trọn đời. Tôi không hối hận vì tôi mãi mãi, hoàn toàn sống trong mối tình của Đường Tăng và Tây Lương nữ vương.

Tình cảm con người đôi khi rất phức tạp, nhân sinh có nhiều cám dỗ. Giống như Tây Lương nữ vương, là người hiểu tình, hiểu lý, biến tình yêu thành một mối duyên cầu, để một lòng khát khao, hướng về cũng là một cảnh giới. Cô ấy làm được, tôi hi vọng mình cũng làm được".
Đoàn làm phim Tây du ký trong chương trình đón năm mới năm 1987

Bao nhiêu năm qua, nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng Chu Lâm vẫn sống một mình với mối tình đầu của riêng mình. Trong khi khán giả không ngừng quan tâm đến chuyện tình cảm của cô, thì Chu Lâm chỉ mỉm cười nhẹ nhàng trong đêm chia sẻ Tây du ký - 25 năm gặp lại: "Quan niệm của tôi về sự lựa chọn một nửa của mình có thay đổi gì sau khi tham gia Tây du ký không ư? Rất cảm ơn đạo diễn Dương Khiết đã cho tôi cơ hội được sống cùng với nàng nữ vương xinh đẹp, và tôi có thể nói với bạn rằng, sau Tây du ký, tôi không có cơ hội lựa chọn một nửa của mình, vì sau khi hoàn thành bộ phim, tôi cũng đã hoàn thành chuyện trọng đại trong cuộc đời mình".

Và như thế, vai diễn nàng Tây Lương xinh đẹp đã hoàn toàn thay đổi số phận của Chu Lâm - nữ diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc cuối những năm 80, đầu những năm 90 của thế kỷ 20. Vốn sống lặng lẽ và kín tiếng, từ sau chương trình 25 năm gặp lại, không nhiều người biết cuộc sống của cô ra sao, đã tìm được bến đỗ cho đời mình, hay nguyện biến mối tình Đường Tăng - Tây Lương nữ vương thành một kỷ niệm đẹp và sống trọn với mối tình chưa thực sự có cơ hội bắt đầu này...
-->đọc tiếp...

Tây Vương Nữ Quốc


Người yêu ơi! Anh(em) có thấu chăng lòng em(anh)
Dù thời gian xa cách làm ta mất nhau
Lời em(anh) nói yêu anh(em) bằng trái tim
Tình em(anh) suốt đời, em(anh) chỉ yêu mỗi mình anh(em)
Và em(anh) tin năm tháng sẽ trả lời anh(em)
Một ngày nao anh(em) sẽ hiểu em(anh) rõ hơn

Lời em(anh) nói yêu anh(em) bằng trái tim
Tình em(anh) suốt đời, em(anh) chỉ yêu mỗi mình anh(em)
Rồi thời gian sẽ không nhạt phai
Rồi thời gian sẽ không xóa nhòa

Lời em(anh) nói yêu anh(em) bằng trái tim
Tình em(anh) suốt đời, em(anh) chỉ yêu mỗi mình anh(em)

Gần bên nhau ta sẽ tin yêu trọn đời
Người yêu hỡi em(anh) muốn cùng anh(em) sánh vai
Về nơi xa chung sống trọn ước mơ
Chờ mong tháng ngày xây đắp hạnh phúc tình ta .

The end.
-->đọc tiếp...

12 tháng 1, 2010

Crazy.Machines.2-CPY

-->đọc tiếp...

Hỏi về quyền lợi của bên bán khi mua đất có sổ đỏ chung

Chào các anh,
Hiện tôi đang muốn mua 1 miếng đất ở huyện Bình Chuẩn, tỉnh Bình Dương. Tình trạng đất là đất thổ cư , có sổ đỏ chung. Tôi có hỏi bên bán thi họ nói khi bán sẽ đưa cho tôi bản sao của sổ đỏ thôi, còn sổ chính họ giữ. Như vậy về mặt pháp lí làm sao để bảo vệ quyền lợi của tôi sau khi mua xong. Nghĩa là tôi không biết miếng đất đó có phải của tôi không khi tôi không ? tôi có được phép xây dựng nhà ở không? Nếu sổ đỏ chung như vậy thì xảy ra tình trạng tranh chấp thì sao? Tôi được phép và không được phép làm gì ? v.v...
Xin cảm ơn!

chào bạn!
bạn muốn mua đất thì hai bên phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
trình tự thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 127 Luật đất đai năm 2003 (đã được sửa đổi bổ sung).
Để đảm bảo quyền lợi của mình và để biết chi tiết thủ tục mua đất này thì bạn phải đến Ủy ban nhân dân cấp xã (nơi có đất bạn muốn mua), tại đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hoặc đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của huyện Bình Chuẩn.
- sau khi thực hiện xong việc chuyển nhượng bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích đất bạn đã mua cho bạn.
trân trọng!

Theo Giangquyet hiểu tức là đó là một mảnh đất lớn và họ chuyển nhượng cho bạn một phần diện tích của mảnh đất đó.

Điều này cũng đã được quy định ở luật đất đai năm 2003 và các văn bản hướng dẫn. Cụ thể như sau:
- Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản và có công chứng chứng thực của chính quyền địa phương ( để đảm bảo tính hiệu lực của hợp đồng ).

- Sau khi hoàn thành thủ tục chuyển nhượng anh có thể làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( làm sổ đỏ). Nếu thửa đất đó đã có sổ đỏ thì anh có thể lên thẳng phòng tài nguyên môi trường của Huyện để mua hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Và xin hướng dẫn theo đúng trình tự thủ tục của pháp luật. Sau khi đã làm xong sổ đỏ thì coi như quyền và lợi ích của anh đối với mảnh đất anh nhận chuyển nhượng đã tách biệt hoàn toàn với người chuyển nhượng cho anh.

- Về việc cấp phép xây dựng nhà: Còn phụ thuộc vào diện tích đất anh nhận chuyển nhượng, sổ hộ khẩu... gắn liền những quy định về cấp phép xây dựng của tỉnh nơi có đất. Nếu anh đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định thì dĩ nhiên là được cấp phép làm nhà.
Xem thêm
-->đọc tiếp...

Quán Cafe cho những người thất tình (Từ ý tưởng và sáng tạo)

Hiện nay có quá nhiều các quán cafe cho nhưng người đang yêu, mà lại thiếu hẳn đi mảng ngược lại của tình yêu.
Theo điều tra xã hội học thì chuyện tình yêu thành công và thất bại là 50/50.
Vì thường thì đời người không phải ai yêu 1 ngừòi là có thể cưới liên.
Một quán cafe cho những người thất tình, hoặc cho những đôi muốn chia tay nhau, hoạc cho những đôi mà vì lý do nào đó yêu nhưng không thể cươi , họ là 1 bộ phận của xã hội và cần có 1 không gian để hoài niệm.
Ý tưỏng cho 1 quan cafe như vậy, còn hoạt động và bố trí quan như thế nào thì các bạn muốn làm thì liên lạc với tác giả của ý tưởng hoặc bạn có thể tự ngâm cứu và làm cho riêng mình.
Mình chỉ lưu lại thông tin này trên blog của mình vì biết đâu đó một ngày nào đó mình thực hiện nó thì sao?
-->đọc tiếp...

11 tháng 1, 2010

Đất trồng cây lâu năm xin xây dựng nhà có được không?

Hỏi: Tôi có hơn 1.000m2 đất trồng cây lâu năm đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên tôi chưa chuyển mục đích sử dụng đất, nay tôi dự định xin giấy phép xây dựng nhà tạm có được không?(Nguyễn Văn L., ngụ ở Q.9, TPHCM)

Trả lời: Theo điểm a khoản 4 Điều 5 Quyết định 04/2006/QĐ-UBND ngày 17-1-2006 của uỷ ban nhân dân TP.HCM quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TPHCM, việc cấp giấy phép xây dựng tạm chỉ áp dụng đối với những khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc tỷ lệ 1/500 được duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện theo quy hoạch.

Do vậy, theo bạn trình bày thì đất của bạn chưa chuyển mục đích sử dụng thì không thể xin giấy phép xây dựng được. Việc cấp phép xây dựng tạm chỉ áp dụng cho đất ở chứ không áp dụng cho đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng.
Tiến sĩ PHẠM ĐÌNH CHI
-->đọc tiếp...

Xin chuyển từ đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư bao nhiêu là được phép ???

1. Theo quy định tại Điều 31 Luật Đất đai năm 2003 thì căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

"Căn cứ để quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm:

1. Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt;

2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất"

Như vậy đối với trường hợp của bạn tôi nghĩ là bạn được chuyển đổi toàn bộ diện tích sử dụng đất từ đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm) sang đất sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp (đất ở). Nhưng để chuyển đổi bạn cần xem khả năng tài chính của mình có thể chuyển đổi được bao nhiều cho nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn để cho phù hợp.
2. Theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 36 Luật Đất đai nghĩ vụ của người sử dụng đất (như trường hợp của bạn) quy định:
"Nộp tiền sử dụng đất theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng trừ đi giá trị quyền sử dụng đất của loại đất trước khi chuyển mục đích sử dụng tính theo giá đất do Nhà nước quy định tại thời điểm được phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp chuyển đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối sang đất phi nông nghiệp có thu tiền sử dụng đất"
Như vậy bạn sẽ phải nộp tiền sử dụng đất = Diện tích đất xin chuyển mục đích sử dụng X (giá đất ở tại vị trí đấy do UBND tỉnh công bố hàng năm - giá đất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) tại vị trí đấy do UBND tỉnh công bố hàng năm)./.
-->đọc tiếp...

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển thành đất ở?

Tôi có mua lô đất 1.400m2 ở Nhơn Trạch, Đồng Nai đầu năm 2008, mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến 2054, đất không nằm trong khu qui hoạch. Nay tôi muốn xây nhà để ở.

Xin cho hỏi:

1. Tôi có thể xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư một lần? Phần thuế chuyển mục đích sử dụng đất tôi có thể xin nợ lại được không?

2. Tôi muốn xây nhà thì thủ tục tiếp theo phải làm gì? Nguyen Tan Hai (tanhai@nqh...)

Trả lời của luật sư Nguyễn Văn Hậu:

Để được phép chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư, đất của bạn phải phù hợp với qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc qui hoạch xây dựng đô thị, qui hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt. Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện rõ nhu cầu sử dụng đất trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất để UBND huyện Nhơn Trạch xem xét yêu cầu của bạn.

Trong trường hợp yêu cầu của bạn được chấp nhận thì bạn có nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo qui định tại điều 36 Luật đất đai 2003.

Theo qui định tại điểm 2, mục III, phần D thông tư số 117/2004/TT-BTC ngày 7-12-2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện nghị định số 198/2004/NĐ-CP ngày 3-12-2004 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất đã được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 70/2006/TT-BTC ngày 2-8-2006 và quyết định 2746/QĐ-BTC ngày 16-8-2006 của Bộ Tài chính về việc đính chính thông tư số 70/2006/TT-BTC ngày 2-8-2006 của Bộ Tài chính, trong trường hợp bạn không đủ khả năng đóng tiền sử dụng đất cho Nhà nước thì bạn được ghi nợ tiền sử dụng đất.

Khi đã chuyển được mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở, để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở, bạn cần liên hệ UBND huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai để lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

Theo diaoconline.vn
-->đọc tiếp...
BlogWeb: tạo từ Blog của Google
Nội dung: lấy từ nhiều Nguồn khác nhau.
Mục đích: note lại bài Hướng dẫn hay và Đáng đọc.
Kết quả: nghiện Internet Nặng.
Tương lại: xuống lỗ Vẫn Nghiện nếu không có ai giúp.
Blog Web của: Trí Dũng đến từ Việt Nam - Liên kết đến trang Blog Cá Nhân
Tôi biết (^_^)
Thông tin về Tác giả. Chi Tiết
Sử dụng (FireFox | Google Chrome on Ubuntu) để xem tốt nhất. Học Nhiều Hơn Tại Đây
©2009 Google Blogger - HuuNguyen's Home