11 tháng 1, 2010

Đất trồng cây lâu năm xin xây dựng nhà có được không?

Hỏi: Tôi có hơn 1.000m2 đất trồng cây lâu năm đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên tôi chưa chuyển mục đích sử dụng đất, nay tôi dự định xin giấy phép xây dựng nhà tạm có được không?(Nguyễn Văn L., ngụ ở Q.9, TPHCM)

Trả lời: Theo điểm a khoản 4 Điều 5 Quyết định 04/2006/QĐ-UBND ngày 17-1-2006 của uỷ ban nhân dân TP.HCM quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TPHCM, việc cấp giấy phép xây dựng tạm chỉ áp dụng đối với những khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc tỷ lệ 1/500 được duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện theo quy hoạch.

Do vậy, theo bạn trình bày thì đất của bạn chưa chuyển mục đích sử dụng thì không thể xin giấy phép xây dựng được. Việc cấp phép xây dựng tạm chỉ áp dụng cho đất ở chứ không áp dụng cho đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng.
Tiến sĩ PHẠM ĐÌNH CHI

0 Ý kiến:

Blog Hoc Tap :)) Blog Hoc Tap ;)) Blog Hoc Tap ;;) Blog Hoc Tap :D Blog Hoc Tap ;) Blog Hoc Tap :p Blog Hoc Tap :(( Blog Hoc Tap :( Blog Hoc Tap :X Blog Hoc Tap =(( Blog Hoc Tap :-o Blog Hoc Tap :-/ Blog Hoc Tap :-* Blog Hoc Tap 8-} Blog Hoc Tap :)] Blog Hoc Tap ~x( Blog Hoc Tap :-t Blog Hoc Tap b-( Blog Hoc Tap :-L Blog Hoc Tap x( Blog Hoc Tap =))

Đăng ý kiến của bạnBlog Hoc Tap

Đây là Web Blog dùng để "Ghi lại" trong quá trình làm việc và học tập. Bạn có thể đăng ý kiến để Đóng góp, Xây dựng, Trao đổi, Học tập với tôi. Cảm ơn bạn đã ghé qua web blog của tôi.
Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong bài "ý kiến" bằng cách gõ ký tự bên phải của mỗi biểu tượng.
Thân chàoBlog Hoc Tap

BlogWeb: tạo từ Blog của Google
Nội dung: lấy từ nhiều Nguồn khác nhau.
Mục đích: note lại bài Hướng dẫn hay và Đáng đọc.
Kết quả: nghiện Internet Nặng.
Tương lại: xuống lỗ Vẫn Nghiện nếu không có ai giúp.
Blog Web của: Trí Dũng đến từ Việt Nam - Liên kết đến trang Blog Cá Nhân
Tôi biết (^_^)
Thông tin về Tác giả. Chi Tiết
Sử dụng (FireFox | Google Chrome on Ubuntu) để xem tốt nhất. Học Nhiều Hơn Tại Đây
©2009 Google Blogger - HuuNguyen's Home