11 tháng 1, 2010

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển thành đất ở?

Tôi có mua lô đất 1.400m2 ở Nhơn Trạch, Đồng Nai đầu năm 2008, mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến 2054, đất không nằm trong khu qui hoạch. Nay tôi muốn xây nhà để ở.

Xin cho hỏi:

1. Tôi có thể xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư một lần? Phần thuế chuyển mục đích sử dụng đất tôi có thể xin nợ lại được không?

2. Tôi muốn xây nhà thì thủ tục tiếp theo phải làm gì? Nguyen Tan Hai (tanhai@nqh...)

Trả lời của luật sư Nguyễn Văn Hậu:

Để được phép chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư, đất của bạn phải phù hợp với qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc qui hoạch xây dựng đô thị, qui hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt. Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện rõ nhu cầu sử dụng đất trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất để UBND huyện Nhơn Trạch xem xét yêu cầu của bạn.

Trong trường hợp yêu cầu của bạn được chấp nhận thì bạn có nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo qui định tại điều 36 Luật đất đai 2003.

Theo qui định tại điểm 2, mục III, phần D thông tư số 117/2004/TT-BTC ngày 7-12-2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện nghị định số 198/2004/NĐ-CP ngày 3-12-2004 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất đã được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 70/2006/TT-BTC ngày 2-8-2006 và quyết định 2746/QĐ-BTC ngày 16-8-2006 của Bộ Tài chính về việc đính chính thông tư số 70/2006/TT-BTC ngày 2-8-2006 của Bộ Tài chính, trong trường hợp bạn không đủ khả năng đóng tiền sử dụng đất cho Nhà nước thì bạn được ghi nợ tiền sử dụng đất.

Khi đã chuyển được mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở, để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở, bạn cần liên hệ UBND huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai để lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

Theo diaoconline.vn

0 Ý kiến:

Blog Hoc Tap :)) Blog Hoc Tap ;)) Blog Hoc Tap ;;) Blog Hoc Tap :D Blog Hoc Tap ;) Blog Hoc Tap :p Blog Hoc Tap :(( Blog Hoc Tap :( Blog Hoc Tap :X Blog Hoc Tap =(( Blog Hoc Tap :-o Blog Hoc Tap :-/ Blog Hoc Tap :-* Blog Hoc Tap 8-} Blog Hoc Tap :)] Blog Hoc Tap ~x( Blog Hoc Tap :-t Blog Hoc Tap b-( Blog Hoc Tap :-L Blog Hoc Tap x( Blog Hoc Tap =))

Đăng ý kiến của bạnBlog Hoc Tap

Đây là Web Blog dùng để "Ghi lại" trong quá trình làm việc và học tập. Bạn có thể đăng ý kiến để Đóng góp, Xây dựng, Trao đổi, Học tập với tôi. Cảm ơn bạn đã ghé qua web blog của tôi.
Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong bài "ý kiến" bằng cách gõ ký tự bên phải của mỗi biểu tượng.
Thân chàoBlog Hoc Tap

BlogWeb: tạo từ Blog của Google
Nội dung: lấy từ nhiều Nguồn khác nhau.
Mục đích: note lại bài Hướng dẫn hay và Đáng đọc.
Kết quả: nghiện Internet Nặng.
Tương lại: xuống lỗ Vẫn Nghiện nếu không có ai giúp.
Blog Web của: Trí Dũng đến từ Việt Nam - Liên kết đến trang Blog Cá Nhân
Tôi biết (^_^)
Thông tin về Tác giả. Chi Tiết
Sử dụng (FireFox | Google Chrome on Ubuntu) để xem tốt nhất. Học Nhiều Hơn Tại Đây
©2009 Google Blogger - HuuNguyen's Home