18 tháng 5, 2009

test thumbnail

Siêu tăng tốc BlogSpot

Người gửi: Et

blogspotChào các bạn, Ẹt xưa nay chỉ quen Copy & Paste, ít khi tự viết bài. Hôm nay sẽ ngồi viết 1 bài kinh thiên động địa chơi :D. Mà Thư giãn 360 xưa nay toàn Xxx (dân tình đổ oan thế), hôm nay đăng tut Blogger chơi :D. 2 sự kiện khác thường đó đều nhân dịp đang stress, thầy bắt về tự đọc mấy chương, mai báo cáo, mà giờ không có sách :))

Vào đề như thế là đủ, giờ bắt đầu.

Như các tín đồ của BlogSpot đã biết, khi vào trang chủ thì nó show hết sạch n bài viết gần đây, trông rất xấu mà lại load rất lâu. Bác Anh Võ ở Việt webguide có nhiều Tut hack để làm đẹp blog, trông giống như Portal mà bây giờ rất nhiều người dùng. Đỉnh cao là tạo Summary post có hỗ trợ ảnh đại diện. Tuy nhiên hack đó chỉ làm gọn blog chứ không cải thiện tốc độ load trang, thậm chí là chậm hơn chút xíu.

Dựa trên hack đó thì Ẹt cải tiến 1 chút. Cụ thể thì anh em nào biết tí xíu code có thể thấy ngay phần thay đổi. Còn anh em không rõ khoản này có thể hiểu đơn giản là: trước đây nếu để 7 bài viết ở trang chủ thì sẽ load đủ cả 7 bài viết với tất cả ảnh trong đó, sau đó sử dụng ảnh đầu tiên và 1 đoạn summary để hiện lên. Còn cải tiến của Ẹt sẽ giúp chỉ load 1 ảnh đầu tiên của bài viết để show, như vậy có thể thấy giảm tải rất nhiều cho trang chủ.

0 Ý kiến:

Blog Hoc Tap :)) Blog Hoc Tap ;)) Blog Hoc Tap ;;) Blog Hoc Tap :D Blog Hoc Tap ;) Blog Hoc Tap :p Blog Hoc Tap :(( Blog Hoc Tap :( Blog Hoc Tap :X Blog Hoc Tap =(( Blog Hoc Tap :-o Blog Hoc Tap :-/ Blog Hoc Tap :-* Blog Hoc Tap 8-} Blog Hoc Tap :)] Blog Hoc Tap ~x( Blog Hoc Tap :-t Blog Hoc Tap b-( Blog Hoc Tap :-L Blog Hoc Tap x( Blog Hoc Tap =))

Đăng ý kiến của bạnBlog Hoc Tap

Đây là Web Blog dùng để "Ghi lại" trong quá trình làm việc và học tập. Bạn có thể đăng ý kiến để Đóng góp, Xây dựng, Trao đổi, Học tập với tôi. Cảm ơn bạn đã ghé qua web blog của tôi.
Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong bài "ý kiến" bằng cách gõ ký tự bên phải của mỗi biểu tượng.
Thân chàoBlog Hoc Tap

BlogWeb: tạo từ Blog của Google
Nội dung: lấy từ nhiều Nguồn khác nhau.
Mục đích: note lại bài Hướng dẫn hay và Đáng đọc.
Kết quả: nghiện Internet Nặng.
Tương lại: xuống lỗ Vẫn Nghiện nếu không có ai giúp.
Blog Web của: Trí Dũng đến từ Việt Nam - Liên kết đến trang Blog Cá Nhân
Tôi biết (^_^)
Thông tin về Tác giả. Chi Tiết
Sử dụng (FireFox | Google Chrome on Ubuntu) để xem tốt nhất. Học Nhiều Hơn Tại Đây
©2009 Google Blogger - HuuNguyen's Home